Quầy bar trà sữa là một loại bàn lớn và dài được dùng trong việc phục vụ tại chỗ các thức uống có cồn hoặc để pha chế thức uống như cafe, trà sữa,…
Với sự phát triển mạnh mẽ của việc kinh doanh quán cafe, trà sữa hiện nay. Các mẫu quầy bar dành cho các loại hình kinh doanh này đang là vật dụng hàng đầu không thể thiếu.
Hiện nay, trà sữa không còn là loại thức uống xa lạ của các bạn trẻ. Việc thưởng thức trà sữa đã trở thành thói quen của các bạn sinh viên, giới văn phòng,… sau những ngày làm việc và học tập mệt mỏi… Chính vì vậy, xu hướng kinh doanh quán trà sữa đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Để thiết kế một quầy bar quán trà sữa độc đáo và tiết kiệm không phải là điều dễ dàng.
Tầm quan trọng của quầy bar đối với quán trà sữa
Quầy bar trong quán trà sữa hay còn gọi là module pha chế. Đây là một trong những khu vực cần thiết nhất và quan trọng nhất trong quán trà sữa. Khu vực này là nơi tập trung vào việc order và pha chế đồ uống.
Tại đây, các bartender tạo ra những ly trà sữa và đồ uống ngon theo yêu cầu của khách hàng. Không những vậy, khu vực này còn giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng.
Lưu ý khi thiết kế quầy pha chế
– Tối ưu hóa không gian: Quầy pha chế thường có diện tích nhỏ. Do đó bạn cần tối ưu hóa không gian để đảm bảo cho khách hàng có đầy đủ không gian để di chuyển và lựa chọn đồ uống.
– Bố trí thiết bị phù hợp: Sắp xếp những thiết bị như máy xay đá, máy pha trà sữa, bình đun nước,… cần phù hợp với diện tích quầy và không làm khách hàng cảm thấy chật chội.
– Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Quầy pha chế cần được thiết kế sao cho dễ dàng vệ sinh, giữ vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe của khách hàng.
– Tạo điểm nhấn: Thiết kế quầy pha chế cần tạo điểm nhấn để thu hút khách hàng. Có thể sử dụng những màu sắc tươi sáng, đèn led, hoa văn, tranh ảnh,.. để tạo nên điểm nhấn cho quầy.
Nguyên tắc thiết kế quầy pha chế quán trà sữa
Để quầy pha chế quán trà sữa phát huy được tối đa công năng của mình. Trong quá trình thiết kế bạn cần tuân thủ theo các nguyên tắc cơ bản như sau:
Tuân thủ nguyên tắc tam giác: dễ dàng sử dụng và di chuyển trong 3 khu vực quan trọng. Đó là khu vực lấy nguyên liệu – pha chế và vận hành máy móc.
Phù hợp với không gian, diện tích của quán: để tạo ấn tượng tốt với khách hàng, thiết kế quầy trà sữa cần phù hợp với không gian và diện tích của quán. Do đó trước khi thiết kế, đơn vị thi công cần khảo sát và nắm rõ diện tích quán.
Tiện lợi và dễ dàng sử dụng: nên thiết kế quầy bar trà sữa theo hình chữ O, U, L hoặc thiết kế theo quy tắc 1 chiều để tận dụng tối đa không gian quán và dễ dàng di chuyển.
Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ: Theo đó, quầy pha chế trà sữa phải có màu sắc, chất liệu phù hợp với phong cách quán. Từ đó, mang đến sự chuyên nghiệp và để lại ấn tượng tốt với khách hàng.
Sắp xếp khoa học, linh hoạt, dễ sử dụng: nên bố trí quầy trà sữa khoa học, sắp xếp các ngăn tủ đựng đồ, bồn rửa, kệ, máy móc gọn gàng, hợp vệ sinh.
Kích thước tiêu chuẩn của quầy pha chế
Khi thiết kế quầy pha chế, bạn cần lưu ý các kích thước tiêu chuẩn như chiều cao hay kích thước mặt bằng. Chiều rộng của quầy có thể tùy thuộc vào kích thước diện tích của quán nhưng vẫn phải đảm bảo các kích thước tiêu chuẩn sau để nhân viên dễ làm việc và khách hàng dễ sử dụng.
Chiều cao mặt ngoài
Mặt ngoài của quầy pha chế hướng về phía khách hàng. Chiều cao mặt ngoài của quầy nên từ 1m đến 1,2m. Ở độ cao này, khách hàng dễ dàng giao tiếp với thu ngân hay nhân viên pha chế. Nhân viên phục vụ lấy/trả món nhanh chóng mà không bị đụng tay. Khách hàng sẽ dễ dàng gọi món trong thực đơn hơn.
Chiều cao mặt trong
Nguyên tắc khi thiết kế quầy bar trà sữa là bên trong phải có chiều cao thấp hơn bên ngoài. Chiều cao của mặt trong được đề xuất từ 80 – 90 cm. Đây là kích thước tiêu chuẩn để nhân viên khi pha chế không phải cúi người hay với tay khi làm việc.
Chiều rộng mặt bàn
Chiều rộng của mỗi mặt quầy là từ 60 đến 80 cm. Đây là chiều rộng tiêu chuẩn để chứa các thiết bị bán hàng, máy pha cà phê, dụng cụ pha chế mà không ảnh hưởng đến công việc của nhân viên.
Kích thước sàn
Khu vực sàn bên trong là nơi các nhân viên pha chế làm việc. Tùy vào quy mô quán nhiều hay ít nhân viên mà chủ quán nên thiết kế quầy pha chế phù hợp. Chiều rộng mặt sàn của quầy pha chế tối thiểu là 120 cm không kể tủ và quầy. Kích thước này đảm bảo nhân viên pha chế có thể dễ dàng di chuyển khi làm việc và vệ sinh.
NHỮNG MẪU VÀ PHONG CÁCH CỦA QUẦY BAR TRÀ SỮA
Kết luận
Thiết kế quầy pha chế trà sữa là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của quán trà sữa. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng để thiết kế quầy pha chế trà sữa đẹp và tiện dụng.
Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ đến số hotline 0944.571.555 – 0909.381.791 hoặc nhắn tin qua fanpage Công Ty Xây Dựng Và Nội Thất DK DECOR chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ cho quý khách.